บ้านแร่เกาะล้าน: เรียนรู้การโต้คลื่นด้วยขั้นตอนง่ายๆ เหล่านี้

นอกจากการว่ายน้ำและดำน้ำตื้นแล้ว การโต้คลื่นเป็นกิจกรรมทางน้ำที่สนุกอีกกิจกรรมหนึ่งที่คุณควรลอง ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถฝึกทักษะการทรงตัวได้ เนื่องจากคุณต้องยืนบนกระดานที่วางอยู่บนน้ำ นอกจากนี้ การเล่นกระดานโต้คลื่นยังจะทำให้คุณลืมตาดูความงามและความสง่างามของคลื่นทะเลอีกด้วย 

อย่างไรก็ตาม คุณจำเป็นต้องรู้ตั้งแต่ตอนนี้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำ ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะจ้างมัคคุเทศก์เพื่อมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีให้กับคุณ แม้ว่าคุณสามารถทำวิจัยขั้นสูงเพื่อให้แนวคิดพื้นฐานเกี่ยวกับการท่องเว็บแก่คุณได้ โดยไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป ด้านล่างนี้คือขั้นตอนที่คุณจะพบในวันที่คุณเริ่มเล่นกระดานโต้คลื่น

การเลือกกระดานโต้คลื่นกระดานโต้คลื่น

ของคุณของคุณขึ้นอยู่กับระดับความเชี่ยวชาญที่คุณมี สำหรับผู้เริ่มต้น กระดานโต้คลื่นยางนั้นใช้งานง่ายเพราะไม่ลื่นเมื่อเทียบกับประเภทอื่น หากคุณอยู่ในระดับกลาง คุณสามารถใช้กระดานยาวเพื่อเพิ่มการเคลื่อนไหวได้ 

การสวมสายจูง

ส่วนสำคัญของกระดานโต้คลื่นของคุณคือสายจูง เพื่อให้แน่ใจว่ากระดานของคุณจะเกาะติดกับคุณเนื่องจากคลื่นปล่อยให้มันลอยออกไป ในการสวมใส่ คุณต้องพันสายรัดเวลโครรอบข้อเท้าแล้วติดปลายอีกด้านใกล้กับครีบของกระดาน

การเลือกท่าทางของคุณ

เลือกท่าทางที่คุณรู้สึกสบายใจเพราะจะทำให้คุณมีความสมดุลที่คุณต้องการ ในการกำหนดท่าทางของคุณ ให้สังเกตว่าเท้าไหนที่คุณใส่น้ำหนักไว้เสมอ  

การฝึกการเคลื่อนไหว

ก่อนลงน้ำ คุณต้องฝึกการเคลื่อนไหวดังต่อไปนี้: การ

  1. พายเรือ – ขณะอยู่บนทราย ให้ฝึกการเคลื่อนตัวของไม้พายเพื่อทำความคุ้นเคยกับการเคลื่อนไหว การทำเช่นนี้จะทำให้คุณปรับตัวได้เร็วขึ้นเมื่อคุณอยู่ในน้ำ การ
  2. หมอบ – จากการพาย คุณจะลุกขึ้นจากกระดานของคุณเป็นท่าหมอบ
  3. การยืนที่สมดุล – ส่วนนี้ค่อนข้างยุ่งยากเพราะคุณต้องหาจุดที่เหมาะสมเพื่อรักษาสมดุลและอยู่บนกระดาน

เมื่อคุณทำสิ่งเหล่านี้หลายครั้งแล้ว ครูสอนกระดานโต้คลื่นของคุณจะปล่อยให้คุณลงไปในน้ำ

ห้อยหลวม

ๆ ทันทีที่น้ำถึงรอบเอวของคุณ ก็ถึงเวลาที่จะเล่นกระดานโต้คลื่นของคุณ ก้าวไปข้างหน้าคุณต้องพายเรือไปถึงบริเวณที่เกิดคลื่น เมื่อคุณเห็นคลื่นกำลังใกล้เข้ามา ปล่อยให้คลื่นซัดเข้าหาตัวคุณก่อนแล้วจึงพายเรือไปทางชายฝั่ง เมื่อคุณรู้สึกว่าคุณอยู่บนคลื่น นั่นคือเวลาที่คุณต้องยืนขึ้น 

หากคุณไม่สามารถทรงตัวได้ดี ก็อย่าตีตัวเองแรงเกินไปเพราะอาจเป็นเรื่องยากสำหรับผู้เริ่มเล่นเป็นครั้งแรก ดังนั้นเพียงแค่ให้เข้าสู่คลื่นจนกว่าคุณจะชินกับความรู้สึก หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมทางน้ำอื่น ๆ บ้านแร่เกาะล้านมีข้อมูลมากมายบนเว็บไซต์ของพวกเขา 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Theme: Overlay by Kaira