บ้านแร่เกาะล้าน: อาการบาดเจ็บที่ชายหาดที่พบบ่อยและวิธีป้องกัน

เมื่อไปทะเลเรามักไม่อยากนึกถึงอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง อย่างไรก็ตาม ให้เปิดใจรับอาการบาดเจ็บที่พบบ่อยที่สุดด้วยเช่นกัน วิธีที่คุณสามารถป้องกันได้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ อย่างที่บอก มาดูอาการบาดเจ็บที่พบบ่อยที่ชายหาดและวิธีป้องกันที่บ้านแร่เกาะล้านกันเถอะ! 

การถูกแดดเผา

ดูเหมือนจะไม่ใช่อุบัติเหตุที่สร้างความเสียหายหรือเจ็บปวด แต่ถึงกระนั้นก็ยังสร้างปัญหาได้ การถูกแดดเผามากเกินไปอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อผิวหนังได้ไม่ว่าจะรุนแรงหรือรุนแรง ในบางกรณี การทำเช่นนี้อาจทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ โชคดีที่สามารถป้องกันได้ง่ายๆ ด้วยการทาโลชั่นกันแดด เราแนะนำให้เลือกโลชั่นที่มีค่า SPF สูง

แมงกะพรุน 

มักจะไม่ไล่ตามมนุษย์ อย่างไรก็ตาม มีบางครั้งที่คุณกำลังว่ายน้ำ คุณอาจเจอแมงกะพรุนที่อาจต่อย ทำให้เป็นอัมพาต หรือแม้แต่ฆ่าคุณได้ สิ่งที่เกี่ยวกับแมงกะพรุนคือพวกมันมองเห็นได้ยากเนื่องจากมองไม่เห็นในน้ำ หากคุณโดนแมงกะพรุนต่อย วิธีที่ดีที่สุดคือใช้น้ำส้มสายชูทาบริเวณที่ได้รับผลกระทบ วิธีนี้จะทำความสะอาดแผลและป้องกันไม่ให้เซลล์ที่กัดต่อยส่งพิษไปยังผิวหนังของคุณ

หมัด 

ทรายเป็นสิ่งที่เรามักไม่ค่อยสังเกตเห็นขณะสนุกสนานที่ชายหาด แต่ถ้าคุณรู้สึกคันแม้หลังจากออกจากชายหาดแล้ว เป็นไปได้มากว่าหมัดทรายกัด มันไม่อันตรายเท่าการเผชิญหน้ากับแมงกะพรุน แต่มันค่อนข้างที่จะระคายเคืองเมื่อต้องรับมือ ในบางกรณี อาจทำให้ผิวหนังแดง ติดเชื้อ บวม และแม้กระทั่งผื่น เพื่อป้องกันไม่ให้คุณต้องทาโลชั่นป้องกันหมัดทราย หากคุณโดนหมัดทรายกัด เราขอแนะนำให้คุณป้องกันตัวเองจากการเกาบริเวณนั้นเพื่อลดผลกระทบจากการติดเชื้อ 

พิษจากแอลกอฮอล์ 

การดื่มแอลกอฮอล์กับเพื่อนในตอนกลางคืนที่ชายหาดเป็นเรื่องปกติ อย่างไรก็ตาม คุณควรหลีกเลี่ยงการสนุกกับแอลกอฮอล์มากเกินไป เนื่องจากเป็นเรื่องปกติที่จะประสบกับภาวะแอลกอฮอล์เป็นพิษในระหว่างการออกนอกบ้าน วิธีที่ดีที่สุดที่จะป้องกันสิ่งนี้คือจับตาดูกันและกัน หลีกเลี่ยงการผลักดันขอบเขตของกันและกันเมื่อพูดถึงการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 

การบาดเจ็บจากการวิ่งบนทราย 

ทราย มักจะหล่อและ อ่อนนุ่มจนเราลืมไปว่าการได้รับบาดเจ็บนั้นง่ายเพียงใด การวิ่งไปตามหาดทรายอาจทำให้คุณบาดเจ็บหรือข้อเท้าแพลงได้ ใช้เวลาของคุณเพลิดเพลินกับฉากและหลีกเลี่ยงการวิ่งบนชายหาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme: Overlay by Kaira